Chàng trai bén duyên với nghề đầu bếp từ trường dạy nấu ăn

Chủ nhật - 01/07/2018 23:50
Minh Dũng Chàng trai bén duyên với nghề đầu bếp vị một lần tình cờ đi qua trường dạy nấu ăn
Chàng trai bén duyên với nghề đầu bếp từ trường dạy nấu ăn

Minh Dũng Chàng trai bén duyên với nghề đầu bếp vị một lần tình cờ đi qua trường dạy nấu ăn

Có nhà hàng cho riêng mình là ước mơ lớn nhất đời Danial Nguyễn Minh Dũng. Anh mơ mở nhà hàng quán ăn tại Việt, & hoàn toàn có thể là là một trường dạy nấu ăn cho những bạn trẻ ít có điều kiện để giúp chúng ta một nghề.
 

Nói về chọn lựa nghề đầu bếp, Minh Dũng chia sẻ, hồi nhỏ, khi còn sống ở một chung cư ở Sài Gòn, mỗi khi nghe nhà hàng xóm nấu ăn hay làm bánh, anh bưng tô cơm chạy qua, vừa ăn vừa nhìn họ làm không biết chán.

Trong gia đình, ba mẹ anh đều nấu ăn ngon, ba còn nấu ngon hơn mẹ. Nhưng trước khi mất, ba dặn mẹ sau này không cho anh học làm đầu bếp. Lúc đó anh học lớp 6.

Anh nộp hồ sơ vào đại học chuyên ngành dược, và được chấp thuận. Chỉ ba tuần nữa nhập học, anh tình cờ đi qua trường dạy nấu ăn, nhìn qua kiếng thấy các bạn đang học nấu, mê quá nên quyết định bỏ hết, đăng ký khóa học nấu ăn.

Anh nói: "Tôi muốn đem mùi vị của ẩm thực Việt vào các món ăn Tây mà tôi được học. Các món ăn Việt có nhiều thứ để vươn xa hơn, lên tầm cao hơn chứ không chỉ là phở hay chả giò.

Tôi từng hùn với một fan fan Philippines mở nhà hàng quán ăn tại New Zealand với món thức ăn Tây chứa hơi thở châu Á. Làm sao để khách Tây khám phá muốn tò mò, còn fan châu Á lại thấy thân thiện dù đang dùng món Tây".

Không dám làm tiến sĩ vì muốn được nấu ăn - Ảnh 4.

Món ăn kèm vật liệu chính từ trái đu đủ giúp Minh Dũng đạt giải nhất cuộc thi Bocuse d'or tại việt nam - Ảnh: Lys Events

Tôi luôn luôn tự nói với mình từ "tôn trọng". Với nghề nấu ăn, phải tôn trọng quý khách, tôn trọng chất liệu, mùi vị, nền văn hóa của quê hương làm ra các món ăn nữa.

Danial Nguyễn Minh Dũng

thay mặt nước ta dự thi ẩm thực quốc tế

là 1 trong những năm đầu bếp đc chọn thi chung cuộc cuộc thi ẩm thực Bocuse d’or tổ chức tại việt nam tháng 3 vừa mới qua, Nguyễn Minh Dũng đã giành giải nhất, biến thành đại diện VN đến với vòng thi khoanh vùng châu Á - Thái Bình Dương diễn ra tại China trong thời điểm tháng 5.

các món ăn Dũng trổ tài có nguyên liệu chính từ trái đu đủ. Anh kể: "Tôi chọn đu đủ để gợi nhớ về các ngày nhỏ tuổi mà chiều nào sau khoản thời gian học ngừng đc ba đón ra, ba cũng ghé cho hai anh em tôi mỗi người ăn một miếng đu đủ rồi mới về nhà".

Nếu có thời cơ thắng lợi trong những 12 đội của các nước tại China sắp tới đây, Dũng sẽ có mặt ở vòng chung kết thế giới tại Pháp Vào đầu năm 2019. Đây là cuộc thi được Pháp tổ chức với mô hình nước ngoài hai năm/lần.

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê
  • Đang truy cập0
  • Hôm nay22,572
  • Tháng hiện tại464,557
  • Tổng lượt truy cập1,291,161
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây