Sinh viên công nghiệp thực phẩm và bí mật cách tự làm nước rửa chén hữu cơ

Thứ ba - 30/10/2018 12:09
Sinh viên công nghiệp thực phẩm và bí mật cách tự làm nước rửa chén hữu cơ

Rồi Thu Uyên cho biết: “Sau này em sẽ tự làm nước rửa chén để dùng và không mua nước rửa chén công nghiệp như từ trước đến nay nữa”.

Theo Thúy Nhàn, giảng viên Khoa Môi trường-Tài nguyên và Biến đổi khí hậu của Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM, thật ra nước rửa chén làm rất đơn giản mà ai bất kỳ ai cũng có thể làm được.

“Bạn có thể mua 20 trái bồ hòn, sau đó ngâm vào 1 lít nước vo gạo để trong điều kiện thời tiết bình thường sau 20 ngày là chúng ta có một bình nước rửa chén khi sử dụng không hại da tay. Nếu muốn nước rửa chén có mùi thơm dễ chịu thì trong quá trình ngâm, bạn bỏ vào dung dịch ấy vài miếng vỏ dứa (thơm), một loại phế phẩm sau khi gọt lấy phần trong của quả dứa, phần bên ngoài vứt đi mà chúng ta thường thấy khi đi chợ”, cô Nhàn hướng dẫn.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây